Các giải đấu bida nổi tiếng trong và ngoài nước

Các giải đấu bida nổi tiếng trong và ngoài nước

Tác giả: Thịnh Kent | Danh mục Sự kiện & Bài viết | Ngày đăng: 5/29/2022 | Lượt xem: 439

Ngày nay cùng với sự phát triển bộ môn bida tại Việt Nam, các giải đấu bida / billiard chuyên nghiệp cả trong nước và ngoài nước được đông đảo người chơi bida quan tâm và theo dõi. Thông tin bên dưới Bida Thịnh Kent xin được lược sơ các giải đấu bida - billiard chính trong nước và nước ngoài được theo dõi nhiều nhất hiện nay.

Giải thi đấu trong nước 

  • Billiards & Snooker Vô địch quốc gia 

Đây là giải thi đấu thường niên thường được tổ chức nhằm chào mừng ngày Thể thao Việt Nam và các ngày Lễ lớn trong năm giải này quy tụ nhiều tay cơ nổi tiếng đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Qua đó nhằm tuyển chọn đội ngũ vận động viên giỏi để tiếp tục bồi dưỡng tham gia những giải đấu tầm cỡ hơn. 

item

  • Giải Billiards Carom 3 băng Truyền thống Quốc tế Bình Dương 

Đây là giải truyền thống nơi tề tựu nhiều tay cơ trong nước và quốc tế tham gia. Một vài năm trước đây giải thid đấu theo thể thức loại trực tiếp chỉ cần thua một lần là loại nhưng đến năm 2018 thì thể thức thi đấu thay đổi, một VĐV bị loại khi bị thua hai trận ở vòng loại. 

item

  • Giải Billiards carom 3 băng Nam Kỳ Khởi Nghĩa tranh Cúp Út Nhi 

Được đánh giá là giải đấu có tính chuyên nghiệp cao được tổ chức thường niên, hội tụ các CLB billiards có uy tín và chất lượng nhất TP.HCM. Nơi quy tụ nhiều tên tuổi nổi tiếng của Việt Nam cũng như của Nhật Bản, Tây Ban Nha,… 

item

Giải thi đấu quốc tế mà cơ thủ Việt thường tham gia

  • Cúp Billiards carom 3 băng Thế giới 

Do Liên đoàn Billiards thế giới trao quyền đăng cai cho Liên đoàn Billiards Việt Nam địa điểm tổ chức chính là TP.HCM, là giải đấu chính thức của Liên đoàn Billiards thế giới, được tổ chức tại các quốc gia có phong trào Billiards mạnh. 

  • Giải vô địch Billiards carom Châu Á 

Giảiđấu quy tụ các tay cơ thủ hàng đầu đến từ các quốc gia như: Jordan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Lebanon, Việt Nam,… nội dung  thi đấu ở 2 nội dung carom 1 băng và carom 3 băng. 

  • Pool 9 bi Cup Thế giới (World Cup of Pool) 

Là giải thường niên được tổ chức từ 2006, mỗi đội tuyển cử một cặp VĐV tranh tài với nhiều đội tuyển đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tranh tài. Điểm nổi bật của giải đấu này là tính chuyên nghiệp cùng mức thưởng lớn. 

TP.HCM từ lâu được coi là nơi quy tụ nhiều câu lạc bộ uy tín với các tay cơ nổi tiếng đồng thời để đáp ứng nhu cầu về một sân chơi chuyên nghiệp phải kể đến câu lạc bộ Bida Thịnh Kent là địa điểm uy tín và chất lượng. khu vực TP HCM nói riêng có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và cùng nhau rèn luyện.

Ngoài ra, trên thế giới còn có các giải thi đấu bida nổi tiếng như:

Bida Thịnh Kent

Xem thêm:

Nguồn gốc về bộ môn bida ở Việt Nam

Chiến lược khi chơi bida - bước chuẩn bị quan trọng để chiến thắng

Học chơi bida cùng cơ thủ Thịnh Kent - các bài giảng mới nhất

Lợi ích bất ngờ khi chơi bida

Thú vị về sắc màu trong bộ môn bida

Hotline +84 798.699.699
Liên hệ qua zalo