Các lựa chọn chiếu sáng cho quán bida

Các lựa chọn chiếu sáng cho quán bida

Tác giả: Thịnh Kent | Danh mục Sự kiện & Bài viết | Ngày đăng: 8/20/2022 | Lượt xem: 1796

Ánh sáng thích hợp là điều cần thiết để có trải nghiệm chơi bida tốt. Ánh sáng cần tập trung và đủ sáng để người chơi có thể thoải mái quan sát toàn bộ bàn chơi mà không bị chói hay mất tập trung. Nguồn sáng phải cung cấp ánh sáng rõ mà không đổ bóng lên phía trên bàn bida kể cả khi người chơi di chuyển xung quanh bàn.

1. Yêu cầu về ánh sáng cho quán bida

Trước tiên, cần xác định rằng, bàn bida là tâm điểm của bất kỳ quán bida nào. Mỗi ván đấu, cơ thủ cần tập trung cao độ hướng về phía bàn bida. Một dàn đèn treo không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ của khu vực quanh bàn bida, mà còn tạo nên một khu vực chơi đầy đủ ánh sáng. Vị trí tốt nhất cho hệ thống đèn đặt cố định phía trên mặt bàn bida là 33-36 inches (tương đương 83~92 cm).

Lưu ý, điều chỉnh linh hoạt chiều dài của dàn đèn phù hợp với chiều dài của bàn bida. Không dùng đèn quá dài, cho một bàn bida ngắn vì sẽ gây chói mắt. Tuy nhiên một bàn bida dài, cần một hệ thống đèn dài đủ để chiếu sáng khu vực quanh bàn.

Vì ánh sáng quá chói có thể gây mất tập trung cho người chơi, hãy cân nhắc sử dụng bóng đèn ánh sáng mờ. Chúng cung cấp ánh sáng dịu, ấm, tạo cảm giác thoải mái cho người chơi nhưng vẫn chiếu sáng toàn bộ bề mặt chơi.

2. Hệ thống đèn có thiết kế phù hợp thiết kế chung của quán

Ánh sáng bạn chọn cho quán bida của mình là một phần của chủ đề thiết kế quán bida. Vì thế nên cân nhắc lựa chọn thiết kế ánh sáng một cách tổng thể với phong cách thiết kế chung của quán.

Phong cách truyền thống: các loại bàn bida kiểu truyền thống với vân gỗ, màu nâu, tông nền trầm. Nếu vậy, hãy xem xét hệ thống ánh sáng truyền thống. Đèn treo đẹp ba đến bốn bóng đèn có nhiều kiểu dáng bao gồm kính khắc hoặc kính mờ, kính màu, hoặc pha lê màu.

Phong cách hiện đại: quán bida thiết kế hiện đại, có đầy đủ đồ nội thất hiện đại bên trong. Cân nhắc hệ chiếu sáng sử dụng dạng thanh dài, đường nét thanh mảnh giống như phần còn lại của căn phòng của bạn. Nếu căn phòng của bạn cực kỳ hiện đại, bạn thậm chí có thể cân nhắc hệ thống chiếu sáng gắn trên trần nhà với ánh sáng điều chỉnh hướng vào bề mặt chơi.

Tham khảo hệ đèn hiện đại thiết kế bởi Bida Thịnh Kent

Ngoài ra, nếu quán bida có thiết kế hoài cổ, có thể cách điệu hệ thống ánh sáng theo phong cách tương tự. Tham khảo thiết kế đèn kiểu hoài cổ trong quán bida phong cách cổ xưa thiết kế bởi Bida Thịnh Kent

Bida Thịnh Kent

Xem thêm:

Bàn bida nhập khẩu cao cấp

Cơ bida cao cấp

Phụ kiện bida cao cấp

Thiết kế quán bida

Thi công quán bida

Cùng danh mục:

Kinh nghiệm chơi bida lỗ hay nhất

Các thống kê nổi bật trong lịch sử phát triển môn bida

Phân biệt sự khác nhau của Bida phăng | Bida Lỗ | và Snooker

Sàn quán bida | Điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế quán bida

Các lựa chọn chiếu sáng cho quán bida

Thảm lót sàn quán bida | Không phải chỉ để trang trí

Bảng tính điểm | Vật dụng không thể thiếu trong quán bida

Tìm hiểu về Giải vô địch bida Pocket Mở rộng của Mỹ

Mua bàn bida ở đâu giá tốt?

Nên mua bàn bida ở đâu tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung?

 

Hotline 090.268.9777 (Phòng kinh doanh)
Liên hệ qua zalo