Lợi nhuận kinh doanh quán bida đến từ đâu

Lợi nhuận kinh doanh quán bida đến từ đâu

Tác giả: Thịnh Kent | Danh mục Sự kiện & Bài viết | Ngày đăng: 5/31/2022 | Lượt xem: 723

Quán bida hiện có mặt ở khắp nơi cùng với độ phủ sóng không ngừng tăng của bộ môn giải trí này tại Việt Nam. Bạn đã bao giờ tự hỏi, vậy lợi nhuận từ quán bida đến từ đâu không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các nguồn lợi nhuận từ kinh doanh quán bida.

item

Các quán bida hiện nay trên thực tế có thể kiếm được lợi nhuận từ nhiều nguồn khác nhau tùy thuộc vào vị trí quán, chi phí và mô hình kinh doanh của quán. Khung mức giá dịch vụ của quán sẽ chênh lệch rất nhiều:

  • Theo vùng miền (thường các quán thành thị sẽ có giá cao hơn miền quê). 

  • Theo phân nhóm khách hàng mục tiêu (quán tập trung các khách VIP có thể báo giá cao hơn).

  • Theo chất lượng dịch vụ và mô hình đầu tư (các quán đầu tư nhiều vào chất lượng bàn bida và dịch vụ chuyên nghiệp sẽ có mức giá cao hơn).

Tuy nhiên, tựu chung doanh thu từ quán bida có thể được phân thành các nhóm sau:

1. Doanh thu từ thuê bàn bida (phí tính theo giờ):

Doanh thu từ khách chơi bida có thể tính theo giờ / bàn bida. Phí có thể thay đổi theo loại bàn (loại game) bida khác nhau. Doanh thu từ tính phí theo giờ sẽ khá hấp dẫn nếu quán có lượng người chơi thường xuyên cao và độ lấp đầy các bàn bida sẵn có luôn ở mức cao.

Ngoài tính phí theo giờ, quán bida có thể tổ chức các giải đấu cho các công ty và tính phí theo lượt người tham dự. Đây cũng là nguồn thu hiệu quả không chỉ giúp tăng doanh thu mà còn thu hút nhiều hơn người chơi mới đến với quán thông qua việc quảng cáo và nâng cao độ phủ sóng của giải đấu.

Nếu CLB Bida mình ở thành thị và đủ tiêu chuẩn có thể cho thuê phòng chơi bida theo combo từ 2-5 tiếng và tất nhiên số tiền khách hàng chi ra cũng không hề nhỏ, từ 3-4 triệu đồng cho một lần sử dụng.

2. Các nguồn thu từ dịch vụ bổ sung:

Đây cũng là các nguồn thu hấp dẫn mà người kinh doanh bida không thể bỏ qua. Một mặt giúp tăng doanh thu mặt khác giúp đa dạng hóa loại hình dịch vụ phục vụ người chơi. Như có trình bày trong bài viết về các mô hình kinh doanh bida, nguồn thu từ dịch vụ bổ sung sẽ tùy theo mô hình kinh doanh mà quán đang áp dụng.

Nguồn thu bổ sung từ quán bida kết hợp bar  là doanh thu bán các loại thức uống các loại (bida, cocktail, nước hoa quả, cafe…, các món ăn nhẹ). Cung cấp thức ăn và nước uống đa dạng cũng giúp nâng cao đáng kể thu nhập từ quán bida.

Nguồn thu bổ sung từ quán bida kết hợp game là doanh thu từ các trò chơi game.

3. Doanh thu từ bán phụ kiện bida cho dân chơi chuyên/bán chuyên.

Khách đến chơi bida cũng chính là tệp khách hàng có sẵn để quán có thể tiếp thị bán các phụ kiện cá nhân cần thiết cho cơ thủ như cơ bida, găng tay, bao đựng cơ các loại… Quán bida có thể đăng ký làm đại lý cho các nhà cung cấp phụ kiện tại địa phương.

4. Dịch vụ dạy và hướng dẫn chơi bida.

Đây cũng là mô hình tạo ra doanh thu hấp dẫn cùng quán bida. Chủ quán bida có thể tự mình hoặc mời chuyên gia chơi bida làm thầy giáo tại các buổi hướng dẫn chơi bida tính phí. Học viên sẽ đăng ký và trả phí để được tham gia các lớp hướng dẫn, có thể theo serie nhiều buổi hoặc tổ chức các buổi hướng dẫn riêng theo từng chuyên đề.

Trên thực tế, quán bida có thể tạo ra doanh thu đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, nhà đầu tư cần lưu ý tập trung vào giá trị cốt lõi của mô hình kinh doanh, đó là “dịch vụ giải trí chơi bida”. Tất cả các phần bổ sung chỉ là phụ trợ để nâng cao giá trị cốt lõi và tạo lợi thế cạnh tranh lâu dài.

Bida Thịnh Kent hiện có mô hình nhượng quyền thương hiệu bida khá hiệu quả, quý đọc giả có thể tham khảo tại bài viết về nhượng quyền hoặc liên hệ bên duới để được tư vấn và báo giá.

item

Bida Thịnh Kent

Xem thêm:

Bạn đã bao giờ thắc mắc là kinh doanh bida có lời không?

Làm sao nhận biết đơn vị thi công quán bida tốt nhất?

Cách thu hút khách hàng trung thành đến quán bida nhiều nhất

Típ cách nâng cấp quán bida để tăng lợi nhuận

Hotline +84 798.699.699
Liên hệ qua zalo