Thu nhập của một cơ thủ chuyên nghiệp là bao nhiêu?

Thu nhập của một cơ thủ chuyên nghiệp là bao nhiêu?

Tác giả: Thịnh Kent | Danh mục Sự kiện & Bài viết | Ngày đăng: 5/29/2022 | Lượt xem: 3491

Thực tế rằng, bida là một môn thể thao và ngoài tính thư giãn mà bida mang lại cho người chơi, người chơi bida chuyên nghiệp hoàn toàn có thể kiếm ra thu nhập từ môn thể thao này. Giống như bóng đá, bóng rổ, golf nơi người chơi chuyên nghiệp có thể kiếm hàng nghìn, hàng triệu đô, các cơ thủ bida cũng có cơ hội của riêng mình để có thể kiếm tiền thông qua các giải thi đấu.

Cùng tới tốc độ phổ biến của bộ môn này ngày càng nhiều, số lượng người chơi tăng cao và bản tính đối kháng của môn bida khiến nó trở nên hấp dẫn khi thi đấu 1:1 tại các giải đấu chuyên nghiệp hiện nay. Nếu bạn đã từng thắc mắc rằng một người chơi bida (hay cơ thủ) chuyên nghiệp có thể kiếm được thu nhập bao nhiêu, bạn có thể sẽ rất bất ngờ với con số thu nhập nếu cơ thủ đó thi đấu thành công.

item

  • Thu nhập từ tiền thưởng các giải đấu:

Các giải đấu bida hiện nay có số tiền thưởng khác nhau, tuy nhiên tiền thưởng sẽ rất cao dành cho người chiến thắng sau cùng. Ví dụ giải PBA World Championships 2022, tiền thưởng cho tay cơ vô địch lên đến 200,000 USD tương đương 3,7 tỷ đồng. Hay giải Survival 3C Masters có phần thưởng cho nhà vô địch là 50,000 USD (1,2 tỷ đồng)...

Hiện tại, Việt Nam có hai cơ thủ hàng đầu và đều có thu nhập rất cao từ tiền thưởng ở những giải carom 3 băng hàng đầu thế giới. Sau giải vô địch thế giới tại Cairo (Ai Cập) đầu tháng 10/2018, theo Kozoom - trang thông tin về bida hàng đầu thế giới  đưa ra khảo sát về top 15 cơ thủ thu nhập cao hàng đầu thế giới, Trần Quyết Chiến đứng thứ 6 với 118.000 USD (2,7 tỷ đồng), Nguyễn Quốc Nguyện xếp thứ 14 với 43.000 USD (1 tỷ đồng).

  • Thu nhập từ việc dạy chơi bida:

Khi không còn tham gia thi đấu tại các giải chuyên trong và ngoài nước, các cơ thủ chuyên nghiệp - những người đã gây dựng được danh tiếng nhất định trên bảng xếp hạng cơ thủ trong nước và quốc tế, họ cũng có thể mở lớp để truyền dạy các kỹ năng chơi bida cho các cơ thủ khác. Điển hình là Thịnh Kent, một cơ thủ chuyên nghiệp và là một huấn luyện viên bida chuyên nghiệp, hiện anh đang là giám đốc Thinh Kent Carom Academy với lượng người theo dõi rất cao trên Youtube.

Để giảng dạy được học viên và cho nắm bắt tâm lý học viên, không chỉ là trình độ chuyên môn mà còn là sự kiên nhẫn đến từ người giảng viên, trung tâm Thịnh Kent Academy luôn lên giáo trình giảng dạy xuyên suốt từ trung cấp đến nâng cao cho tất cả các học viên. Hơn hết, ngoài những buổi học và luyện tập, học viện Thịnh Kent còn tổ chức các giải đấu để học viên cọ xát thi đấu. Các bài kiểm tra định kỳ của HLV dành cho học viên.

Bida Thịnh Kent

Xem thêm:

Bàn bida nhập khẩu cao cấp

Cơ bida cao cấp

Phụ kiện bida cao cấp

Thiết kế quán bida

Thi công quán bida

Cùng danh mục:

Thu nhập của một cơ thủ chuyên nghiệp là bao nhiêu?

Những lợi ích mà bộ môn bida mang lại

Cách nâng cấp quán bida để thu hút khách và tăng lợi nhuận

Cách thu hút khách hàng trung thành đến quán bida

Lợi nhuận kinh doanh quán bida đến từ đâu

Hotline 090.268.9777 (Phòng kinh doanh)
Liên hệ qua zalo