Chơi bida lỗ hay | Kiến thức chưa là tất cả

Chơi bida lỗ hay | Kiến thức chưa là tất cả

Tác giả: Thịnh Kent | Danh mục Sự kiện & Bài viết | Ngày đăng: 8/22/2022 | Lượt xem: 1767

Để chơi giỏi bida lỗ, cũng giống như các thể loại khác của bida (bida phăng, snooker), người chơi phải mất nhiều thời gian và công sức để luyện tập các miếng đánh. Học hỏi kiến thức mới là tốt nhưng phải thường xuyên luyện tập thì mới chuyển biến được kiến thức thành kỹ năng thực tế.

Thực tiễn, việc áp dụng các kiến thức đã biết vào ván đấu là hai thử thách khác nhau, việc này giống như khi học kiến thức về hóa học / vật lý và khi áp dụng kiến thức đó vào các thí nghiệm chất hóa học hay các thực hành cơ / động lực. Đối với các kiến thức nền tảng về bida giúp người chơi phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến đường cơ, hướng đi của bi cái để đánh trúng mục tiêu, hướng đi của bi mục tiêu vào lỗ. Các yếu tố có thể bao gồm lực ma sát, hướng va chạm, cách đẩy cơ...

Nhưng lý thuyết là một chuyện, vận dụng vào thực tế lại là chuyện khác.

Kiến thức về động lực học, góc va chạm là rất hữu ích, nhưng có rất nhiều biến số cần xem xét, dẫn đến vô số biến chứng tiềm ẩn. Các biến số này thường không được xem xét trong các bài giảng lý thuyết. Các quả bóng bi lăn hoặc quay sẽ hoạt động theo hướng khác nhau. Ngoài ra, có thể có ma sát hoặc yếu tố bất thường trên bề mặt của bàn bida. Cuối cùng, việc tính toán điều gì xảy ra khi bi cái bị bắn trúng có thể là một bài toán vật lý rất phức tạp và khó giải.

Thực hành, thực hành, và thực hành nhiều hơn.

Bida được ưa thích bởi yếu tố bất ngờ từ những đường bi ảo diệu vượt ngoài dự đoán. Các cơ thủ chuyên nghiệp thường không mất nhiều thời gian để tính toán đường cơ họ dự định đánh. Do vậy, cơ thủ thường không có nhiều thời gian cho các tính toán chi tiết và họ cũng không muốn như vậy. Các đường cơ chủ yếu dựa vào cảm giác và kinh nghiệm trước đó của cơ thủ và họ có thể dự đoán bố cục bi trên bàn sẽ như thế nào sau đường cơ sắp thực hiện.

item

Hình ảnh: Thịnh Kent đánh bida giao lưu cùng người hâm mộ

Thực hành và chỉ có thực hành nhiều thì mới có thể hình thành cảm giác bi tốt như vậy. Như vậy, để có thêm nhiều kỹ năng và hình thành tư duy nhanh của một cơ thủ, không gì ngoài luyện tập chăm chỉ có thể giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bida Thịnh Kent

Xem thêm:

Bàn bida nhập khẩu cao cấp

Cơ bida cao cấp

Phụ kiện bida cao cấp

Thiết kế quán bida

Thi công quán bida

Cùng danh mục:

Cách bàn bida lỗ hoạt động

Các đường cơ bida cơ bản giúp ghi điểm trong bida lỗ

Chơi bida lỗ hay | Kỹ thuật đánh đập băng để ghi điểm

Hướng dẫn đơn giản nhất về bida 10 bi

Thông tin chi tiết nhất về cách chơi Bida 9 bi

Khi nào cần thay nỉ cho bàn bida?

Khái niệm đầy đủ nhất về bida 8 bi

Mặt bàn bida | Bộ phận quan trọng nhất của bàn bida

Cách lựa chọn bàn bida lỗ chất lượng

Chơi bida lỗ hay | Kiến thức chưa là tất cả

 

 

Hotline 090.268.9777 (Phòng kinh doanh)
Liên hệ qua zalo